Quy tắc cần tuân thủ khi lắp đặt đèn sân vườn

Những ngôi nhà biệt thự có khoảng sân vườn rộng, họ thường trang trí và bày biện rất đẹp, thế nhưng để việc thưởng thức không bị gián đoạn thì vào ban đêm người ta sử dụng các loại đèn sân vườn để thắp sáng, đồng thời thêm phần trang hoàng cho sân vườn.

Sử dụng đèn chiếu sáng tăng thêm sức hấp dẫn cho sân vườn, tạo sự nổi bật cho ngôi nhà và đảm bảo được an ninh. Các loại đèn sân vườn thường được đặt dọc theo lối đi, hay những vị trí cần chiếu sáng như lối đi bộ, hành lang, cầu thang, cây cảnh, hòn non bộ, hàng rào, tường…

Về thiết kế và chức năng của đèn chiếu sáng sân vườn và đèn chiếu sáng trong nhà là hoàn toàn khác nhau, do đó bạn cần thận trọng trong việc bố trí lắp đặt đèn đúng vị trí để tránh ánh sáng không được đặt đúng vị trí dẫn đế lượng ánh sáng không được chia đồng đều. GSLighting sẽ nhắc bạn những điều dưới đây:

  1. Đặt an toàn lên hàng đầu

Vì bóng đèn được lắp đặt ngoài trời nên cần chú trọng đến các thiết bị điện khi chúng nằm ở ngoài, nếu không cẩn thận trong việc lắp đặt hay bảo vệ đường dây thì rất dễ dàng có nguy cơ rò rỉ điện khi bị tác động bởi các yếu tố môi trường.

Để bảo vệ bóng với tác nhân của môi trường bên ngoài, khi lựa chọn đèn hãy dựa vào mức độ đánh giá IP (chỉ số IP cho chúng ta biết được mức độ bảo vệ của đèn bởi tác nhân bên ngoài). Chỉ số IP càng cao thì mức độ bảo vệ càng cao, nếu đèn lắp dưới mái che chắn thì chỉ số IP thấp nhất là 44, còn những vị trí ít được che chắn và phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường thì chỉ số IP tối thiểu cần có là 65.

  1. Không để quá sáng

Ánh sáng quá mạnh gây nên độ chói, tạo ra các vùng tối không an toàn. Chọn đèn có ánh sáng ấm với chỉ số lumens thấp để chiếu sáng, mắt bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn khi nhìn các khu vực .

  1. Không để các chùm sáng chiếu chồng lên nhau

Lựa chọn đèn và góc chùm hợp lý để tạo khoảng cách thích hợp, tránh cho nguồn sáng chiếu chồng lên nhau.

  1. Chọn đúng hướng cần sáng

Để giảm thiểu sự lãng phí của năng lượng, hướng ánh đèn đến đúng vị trí cần chiếu sáng.

  1. Các vị trí cần lắp đèn

Các loại đèn trang trí sân vườn hiện nay rất đa dạng về mẫu mã vì thế khi hiểu rõ về các vị trí thì sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp. Dưới đây là thông tin phân tích của từng khu vực:

– Cổng và lối đi

Một khu vực cần chiếu sáng đầu tiên đó chính là cổng, vị trí hoạt động thường xuyên ra vào của mọi người nên lắp đèn ở mỗi bên cột cổng. Tiếp đó là lối đi vào, nên lắp đèn dọc hai bên, ánh sáng nên để dưới tầm mắt tránh để ánh sáng chiếu gây ra lóa mắt.

– Sân hiên

Đây có lẽ là không gian được sử dụng trong các hoạt động ngoài trời của gia đình, và khi đó chắc chắn sẽ tập trung rất nhiều người, ở đây thì nên dùng đèn treo tường hay đèn thả sẽ rất phù hợp với mục đích chiếu sáng và trang trí.

– Hành lang

Tiếp tục là một lối đi khác nên rất cần thiết phải chiếu sáng, ánh sáng ở đây có thể dùng màu sáng trắng và các thiết kế đơn điệu, vì nhiệm vụ chính của đèn là để chiếu sáng.

– Hồ nước hay bể bơi

Ở khu vực này cần đèn có đánh giá IP cao hơn 65 để đảm bảo đèn được bảo vệ khỏi nước và độ ẩm, nếu muốn sử dụng đèn chìm thì có mức độ đánh giá IP là 68.

– Cây

Có những loại cây cổ thụ to, cao chúng ta có thể sử dụng nhiều nguồn sáng và màu sáng khác nhau để làm nổi bật cây cũng như loại bỏ bóng tối mà cây bao trùm.

Bạn đã có sự sáng tạo thiết kế riêng cho không gian sân vườn, chỉ cần áp dụng đúng quy tắc đặc biệt về việc lắp đặt các loại đèn sân vườn thì chắc chắn không gian nhà bạn sẽ vô cùng hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *