Mẹo thắp sáng phòng ngủ đúng cách

Trong tất cả các phòng trong nhà bạn, phòng ngủ của bạn có lẽ là phòng duy nhất bạn dành thời gian nhiều nhất để nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn dành ít nhất 8 tiếng ban đêm để ngủ, căn phòng cũng là nơi đánh thức bạn mỗi sáng và là nơi quyến rũ bạn nhất khi trở về nhà.

Vì vậy, việc thiết kế ánh sáng phòng ngủ của bạn vừa phải là điều cần thiết để làm cho nó trở thành một nơi thoải mái để nghỉ ngơi vào ban đêm, chiếu rọi đủ ánh sáng ban ngày mỗi khi bạn thức dậy và khi bạn trở về nhà.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo để bạn có thể thắp sáng phòng ngủ đúng cách. Đầu tiên là mẹo chiếu sáng phòng ngủ cơ bản và cách xếp các lớp ánh sáng bằng cách sử dụng ánh sáng xung quanh, điểm nhấn và ánh sáng tác vụ. Chúng tôi cũng sẽ chọn qua các bóng đèn phù hợp cho phòng ngủ của bạn để độ sáng và màu sắc của chúng phù hợp hoàn hảo với phòng ngủ của bạn.

  1. Hướng dẫn chiếu sáng phòng ngủ : Những điều cơ bản

Sắp xếp các lớp ánh sáng: Biết cách xếp lớp ánh sáng của bạn là chìa khóa để tạo ra ánh sáng tốt nhất cho phòng ngủ. Điều này có nghĩa là tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa ánh sáng nào là xung quanh tổng thể, ánh sáng nào để tạo điểm nhấn, và ánh sáng nào có nhiệm vụ chiếu vào những nơi cụ thể ( ánh sáng tác vụ). Bằng cách tạo ra sự cân bằng này, bạn sẽ có thể tạo ra ánh sáng cho bất kỳ tâm trạng hay bất kỳ hoạt động nào với một cái công tắc.

Ánh sáng xung quanh, tổng thể: Để bắt đầu, hãy bắt đầu xây dựng sự chiếu sáng của bạn với ánh sáng xung quanh (ánh sáng lan tỏa cả căn phòng). Ánh sáng xung quanh thích hợp bao gồm ánh sáng tự nhiên thông qua các cửa sổ lớn hoặc giếng trời, hoặc ánh sáng nhân tạo là bất cứ thứ gì cung cấp một lượng ánh sáng vừa phải cho phép bạn thực hiện các công việc chung như lau chùi, gấp quần áo hoặc làm giường.

Về ánh sáng nhân tạo, ánh sáng xung quanh đạt được tốt nhất với đèn chiếu sáng trần (như âm trần, đèn chùm, đèn tấm panel, đèn led tube v.v.)

Ánh sáng tác vụ: Nếu bạn muốn thực hiện các hoạt động đòi hỏi sự tập trung hơn một chút, như đọc sách, làm việc hoặc trang điểm, bạn thực sự cần một chiếc đèn chuyên dụng cho mỗi hoạt động. Bạn có thể tham khảo sử dụng đèn đọc sách gắn tường, đèn bàn, …

Chức năng tăng giảm độ sáng, thay đổi màu ánh sáng: Khi bố trí ánh sáng phòng ngủ của bạn, bộ điều chỉnh độ sáng đóng một vai trò quan trọng. Với những chiếc đèn thay đổi độ sáng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn. Bạn muốn một căn phòng không tối đen như mực khi ngủ bạn có thể điều chỉnh độ sáng ở mức nhỏ nhất, điều này cũng tiết kiệm điện cho bạn. Ngoài ra bạn còn có thể điều chỉnh màu ánh sáng cho căn phòng của bạn. Thường có 3 màu ánh sáng: Ánh sáng trắng, ánh sáng trung tính như ban ngày, ánh sáng vàng ấm áp. GSLIGHTING có các loại đèn điều chỉnh màu cho các bạn lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *